fbpx

Hoa hồng David Austin – Vẽ lên không gian nhiều sắc màu

Hoa hồng cao cấp nhập khẩu
David Charles Henshaw Austin ( David Austin, sinh ngày 16 tháng 2 năm 1926) – Một vĩ nhân  của thế giới về trồng và chăm sóc hoa hồng, mà khi nhắc tới tên ông hàng vạn người yêu hoa hồng cũng biết tới. Ngoài ra ông còn là 1 nhà văn của nước Anh. Ông đã nghiên cứu và thành công với các giống hoa hồng khổng lồ cùng với nhiều tính chất đặc biệt.


                                                                 Hoa hồng David Austin
Hoa hồng David Austin đã từng được biết đến với các giống hồng cổ điển nổi tiếng như Gallicas, Damasks, Alba, …Và với khả năng phối trộn và lai giống bậc nhất của mình,  ông còn tạo ra nhiều loại hoa hồng có màu sắc sặc sỡ hiện đại như Hybrid teas hay Floribundas.

Thành tựu nổi bật của David Austin

Năn 1961, giống hoa hồng Constance là giống hoa hồng đầu tiên được ông giới thiệu. Thành công tiếp nối thành công , trong 2 năm liền, năm 1967 và 1968, ông giới thiệu Chiati và Shropshire Lass. Đó là những giống hoa hồng đó đầu tiên đã nở rộ và mùa xuân và đầu hè. Năm 1969, ông giới thiệu một loạt các giống hồng sai hoa. Đó là: Wife of Bath, Canterbury, …Khoảng chục năm ông đã bổ sung cho bộ sưu tập Hoa hồng David Austin của mình rất nhiều giống hoa đẹp đã được người yêu hoa sử dụng rộng rãi ở Nước Anh. Hoa hồng David Austin đã trở thành giống hoa thành công nhất thế kỷ 20.

Ông đã đạt được nhiều danh hiệu , nhưng đến năm 2010, ông được xướng tên và trở thành Vĩ nhân hoa hồng của thế giới. Danh hiệu này càng làm cho nhiều người trên thế giới biết tới ông và các giống Hoa Hồng David Austin cũng được nhiều người ưa chuộng và nổi tiếng từ đây.

Các giống hoa hồng,được ông tìm hiểu và phân loại một cách cụ thể, chính xác.

Có thể nói David austin là người đi đầu về cách trồng hoa hồng , nhân giống hoa hồng đẹp trên thế giới. Để phục vụ thuận lợi cho việc nghiên cứu và phát triển giống, đến thế kỷ 21, David Austin đã chia hoa hồng của ông thành 4 nhóm khác nhau:

Hồng đậm Hybrids, với vẻ ngoài khá giống hoa hồng cổ, nhưng nó phát triển khoẻ mạnh và rất nhiều màu.

Nhóm hồng Leander, với bụi lớn và thân mềm uốn cong.

Hoa hồng xạ hương Anh, màu xanh nhạt, thon nhỏ và hương thơm khác biệt.

Nhóm hồng Alba Hybrids, cây cao, hoa màu xanh dương.

                                                          Một góc vườn hồng David Austin

Sự xuất hiện các giống hoa hồng David Austin của các nước khác nhau và ở Việt Nam.

Ở Anh, Mỹ, Pháp…và nhiều nước trên thế giới đã có nhiều khu vườn, cánh đồng hoa hồng David Austin lớn, đặc sắc làm mê mẩm lòng người.Và ở Việt Nam, trong những năm gần đây người yêu hoa đã tìm hiểu và bắt đầu ưa chuộng các giống hoa của ông. Một số giống mọi người biết tới như : Heritage, Huntington…

heritege-1

( Hoa hồng heritega)

huntington-1

( Hoa hồng Huntington)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *